Đầu Ghi Hình

Đầu ghi hình chuyên dụng cho camera quan sát

Đầu ghi hình camera  là thiết bị lưu trữ hình ảnh kỹ thuật số dùng cho hệ thống camera giám sát. Đầu ghi hình camera đóng vai trò trung tâm trong hệ  thống camera quan sát. Các camera quan sát được liên kết với đầu ghi hình giúp toàn bộ hệ thống camera được vận hành trơn tru. Đầu ghi camera giống như bộ não, vừa điều khiển vừa ghi nhớ – lưu trữ lại thông tin và hình ảnh ghi nhận từ các camera giám sát.

đầu ghi hình camera quan sát
Sơ đồ điều khiển của đầu ghi hình camera giám sát

Những tính năng tuyệt vời của đầu ghi hình camera giám sát

Nếu bạn nhìn thấy những hệ thống camera quan sát trước đây, đó là hệ thống đầu ghi băng đĩa. Bạn sẽ thấy đầu ghi hình kỹ thuật số là một phát minh tuyệt vời.  Đầu ghi hình camera kĩ thuật số sử dụng vượt trội hơn rất nhiều so với hệ thống ghi băng đĩa trước kia. Với ổ cứng từ 250 Gb, 500 Gb, 1000 Gb… cho phép lưu trữ hình ảnh trong một khoảng thời gian rất dài từ 15 ngày tới 1 tháng. Điều này không thể có được ở hệ thống ghi băng đĩa.

Với hệ thống ghi hình băng đĩa, mỗi một camera quan sát sẽ cần một màn hình cũng như cần 1 băng đĩa để lưu trữ hình ảnh. Tuy nhiên, với đầu ghi hình kỹ thuật số, nó vừa đóng vai trò lưu trữ hình ảnh vừa đóng vai trò điều khiển hệ thống. Các hình ảnh từ các camera giám sát được tổng hợp, xử lý và xuất ra trên cùng màn hình. Điều này rất thuận tiện cho việc giám sát an ninh.

Đặc biệt, đảm bảo giám sát liên tục các đầu ghi hình kỹ thuật số cho phép vừa ghi và vừa xem lại hình ảnh được. Trong khi ghi hình bằng băng đĩa sẽ bị gián đoạn.
Trên đây là những ưu điểm và vượt trội của đầu ghi hình kỹ thuật số nói chung. Với riêng đầu ghi camera, ngoài những tính năng trên còn có cài đặt tính năng riêng cho hệ thống camera quan sát

Đầu ghi hình camera giám sát có cài đặt chương trình dành riêng cho camera quan sát giúp cài đặt, điều chỉnh các thông số hình ảnh ghi được như: độ nét, màu sắc, độ tương phản,… Các cài đặt về lưu trữ như thời gian lưu trữ, cài đặt tự động ghi hình và lưu hình theo thời gian trong ngày…
Ngoài ra, điểm bảo mật được ưu tiên trong đầu ghi hình camera. Bạn có thể thiết lập được mật khẩu bảo vệ để không ai có thể ăn cắp dữ liệu lưu trữ trong ổ cứng đầu ghi camera. Các đầu ghi hình hiện nay cũng đều có khả năng kết nối qua internet giúp truyền tải hình ảnh xem qua mạng tới các thiết bị di động.

Phân loại đầu ghi hình camera quan sát

Các đầu ghi hình camera thông thường được phân loại dựa theo số cổng vào và theo chủng loại đầu ghi hình.
Theo số cổng vào, tương ứng với số camera quan sát tối đa kết nối với đầu ghi camera. Có đầu ghi hình 4 cổng, 8 cổng, 16 cổng, 32 cổng, 64 cổng…

đầu ghi hình camera

Đầu ghi hình camera giúp hiển thị camera trên màn hình tivi, laptop,…

Các loại đầu ghi hình camera

  • Đầu ghi camera analog thường chuẩn nén H264. DVR: sử dụng để kết nối với các dòng camera giám sát chuyên analog qua dây cáp đồng trục.
  • Đầu ghi hình HD-SDI, HD-CVI chuẩn nén H264. DVR: sử dụng công nghệ hình ảnh HD cho hình ảnh độ nét cao và đẩy tín hiệu truyền trên cáp đồng trục xa hơn.
  • Đầu ghi hình camera IP với chuẩn nén H264, JPEG. NVR (Network Digital video Recorder): được kết nối với camera quan sát thông qua mạng LAN không dây.

Trên đây là những thông tin cơ bản về đầu ghi hình camera quan sát mà mỗi người đang tìm hiểu lắp đặt camera giám sát rất quan tâm. Hy vọng, chúng tôi đã mang lại thêm thông tin hữu ích cho bạn. Liên hệ hotline 0943 232 238 để được tư vấn cũng như lắp đặt camera quan sát với giá cả hợp lí nhất.